Sự Khác Nhau Giữa Ổ Cứng Lắp Camera Và Ổ Cứng Lắp Cho Máy Tính

Ổ cứng camera có dùng cho pc được không? Điểm khác biệt giữa ổ cứng camera và ổ cứng lắp cho máy tính là gì? Tại sao nên lựa chọn ổ cứng chuyên dụng cho camera? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt 2 loại ổ cứng này thông qua bài viết dưới đây.

1. Ổ cứng camera là gì?

Nghe đến cụm từ ổ cứng camera bạn đã hình dung được nó như thế nào chưa. Chính là ổ cứng của máy camera. Tại sao camera lại cần dùng tới ổ cứng? Bởi camera đặc biệt là các camera giám sát dùng để lưu lại hình ảnh trên khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ: Ngày mai bạn muốn xem lại từ 8h sáng hôm qua đến 9h sáng nay có ai ra vào tòa nhà nếu không có ổ cứng chuyên dụng cho camera thì bạn không thể lấy được dữ liệu để xem.

Sự Khác Nhau Giữa Ổ Cứng Lắp Camera Và Ổ Cứng Lắp Cho Máy Tính

2. Phân biệt ổ cứng lắp camera và ổ cứng lắp cho máy tính 

Sự Khác Nhau Giữa Ổ Cứng Lắp Camera Và Ổ Cứng Lắp Cho Máy Tính

2.1 Khả năng tương thích

Ổ cứng được sử dụng gắn máy tính để bàn, thiết bị gắn ngoài như hdd dock, box để lưu trữ dữ liệu tuy nhiên có thể không tương thích với đầu ghi hình của các hãng khác nhau. Dòng ổ cứng chuyên dụng cho camera từ WD cho khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị ghi hình số hiện đại và đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR, SDVR, NVR … với 1 hay sử dụng nhiều ổ cứng JBOD hoặc chạy RAID.

2.2 Hoạt động ổn định

Ổ cứng dùng máy bàn thông thường được thiết kế để hoạt động khoảng 8 giờ một ngày, cho 5 ngày mỗi tuần (8×5) và cường độ làm việc không liên tục. Bây giờ hãy cân nhắc xem một đầu ghi DVR, NVR hoặc hệ thống theo dõi cao cấp thông thường chạy liên tục 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần để ghi lại vô số các đoạn video được truyền liên tục.

2.3 Độ tin cậy cao

Hệ thống theo dõi giám sát phải hoạt động 24/7, thường gồm nhiều camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD. Như vậy ổ cứng thông thường sẽ không có đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động ở điều kiện trên. Khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục và nhiệt độ tăng cao, ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ được hết tất cả dữ liệu từ hệ thống camera.

2.4 Chất lượng hình ảnh

Ổ cứng lắp camera được trang bị công nghệ độc quyền AllFrame 4K tối ưu việc phát lại video, giúp giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video và hỗ trợ đến 64 kênh truyền dữ liệu cùng lúc giúp nâng cấp hoặc mở rộng hệ thống giám sát trong tương lai.

2.5 Dung lượng lưu trữ camera

Hệ thống theo dõi giám sát cần lượng dữ liệu khổng lồ. Hầu hết các thông tin dữ liệu từ camera giám sát sẽ cho biết thói quen, xu hướng, phân tích hành vi của khách hàng và tìm hiểu thói quen của người tiêu dùng… nhằm cung cấp các dịch vụ tốt hơn tới khách hàng để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

3. Hướng dẫn lắp ổ cứng HDD cho camera quan sát

  • Bước 1: Tháo vỏ đầu ghi:

Bạn cần tháo các ốc vít bảo vệ xung quanh đầu ghi và sau đó mở nắp phía trên của đầu ghi.

  • Bước 2: Gắn ổ cứng HDD vào đầu ghi:

Khi mở đầu ghi ra, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí lắp ổ cứng. Đó là một khoảng trống và có 4 lỗ khá tương đồng với kích thước của ổ cứng. Đây là các lỗ để bắt vít cố định ổ cứng. Đặt ổ cứng vào vị trí và lấy tay giữ ổ cứng, lật mặt sau của đầu ghi. Sử dụng ốc vít có đi kèm theo bộ sản phẩm đầu ghi và vặn ốc xoáy cố định ổ cứng vào đầu ghi.

  • Bước 3: Gắn dây SATA và dây nguồn vào ổ cứng:

Dây SATA và dây nguồn đều được đi kèm với đầu ghi, có thể để rời với các phụ kiện của đầu ghi, hoặc đã được gắn trực tiếp vào đầu ghi. Có một số dòng đầu ghi, dây SATA và dây nguồn được tiêu giảm, ngay trên mạch điện của đầu ghi đã được tích hợp cổng vào cho ổ cứng. Chỉ cần cắm ổ cứng vào đúng vị trí là hoàn thành.

  • Bước 4: Đậy nắp bảo vệ đầu ghi, sau đó vặn chặt các ốc vít lại.
  • Bước 5: Sau khi đã gắn xong ổ cứng vào đầu ghi, bạn đăng nhập vào đầu ghi hình để định dạng ổ cứng và thiết lập sử dụng các chức năng có hỗ trợ trong đầu ghi hình. Giao diện đăng nhập vào đầu ghi hình hiển thị của các hãng khác nhau.

Liên Hệ: 

About Author

Related posts

Hơn 3000+ người đã tin tưởng chúng tôi, Còn bạn thì sao?