Tên miền camera DDNS là gì? Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS này

Tên miền camera DDNS là gì Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS này

Tên miền camera DDNS là gì?

DDNS (tạm dịch là hệ thống tên miền động) được sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Hay nói một cách dễ hiểu là phương thức ánh xạ địa chỉ IP modem mạng đến tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP của hệ thống. 

Hầu hết các nhà cung cấp mạng (Viettel, FPT, VNPT,…) đều sử dụng địa chỉ IP động cho các modem. Trừ các trường hợp đăng ký sử dụng IP tĩnh, chi phí này khá cao cho hằng tháng. Dịch vụ tên miền DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP lại cho tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP (modem mạng bị reset, bị cúp điện, hoặc tắt modem).

Lúc đầu tên miền abc.ddns.net cập nhật địa chỉ IP Modem mạng: 115.73.1.123

Sau đó bạn tắt modem bật lại địa chỉ IP modem sẽ thay đổi: 115.73.1.221

Sau 1 khoảng thời gian hệ thống NOIP nhận biết sự thay đổi này và cập nhật lại địa chỉ IP mới cho tên miền abc.ddns.net là: 115.73.1.221

Chính nhờ cấu hình DDNS này mà tên miền luôn được cập nhật địa chỉ IP mỗi khi modem mạng bị cúp điện, khởi động modem, giúp luôn luôn duy trì và load dữ liệu camera xem từ xa.

Đa phần khách hàng không hiểu được vấn đề kỹ thuật này sẽ thắc mắc tại sao phải sử dụng tên miền này? tại sao phải đóng phí gia hạn hằng năm.

DDNS-diagram
Tên miền camera DDNS là gì? Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS này

Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS

Đối tượng sử dụng:

  • Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống camera muốn giám sát từ xa qua Internet
  • Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt máy chấm công muốn truy xuất từ xa qua Internet

Sử dụng tên miền DDNS giúp quý khách hàng xem camera từ xa qua mạng Internet trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng,…

Vậy lắp đặt camera quan sát tôi có phải trả phí gia hạn tên miền này không?

  • Miễn phí: Các hãng camera có hệ thống Server riêng cung cấp Cloud P2P trên đầu ghi cho khách hàng sử dụng miễn phí trọn đời. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng này là miễn phí, nhiều người dùng dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn khi quý khách truy cập từ xa. Hai hãng lớn như là: HIKVISION với nền tảng Hik-connect, KBVISION với nền tảng P2P miễn phí trọn đời.
  • Có phí: Cơ sở hạ tầng này được đơn vị lắp đặt camera mua riêng từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp (NOIP, DYN,…) DDNS để cung cấp lại cho khách hàng. Do đó, quý khách sử dụng tên miền dạng dạng DDNS.NET này sẽ phải đóng phí gia hạn hằng năm. Phí gia hạn này đơn vị lắp đặt sẽ thu các mức phí khác nhau nhằm để duy trì hệ thống xem từ xa cho quý khách.
  • Một số khách hàng không xem được camera từ xa qua điện thoại mà trước đó xem được thì cần chú ý xem tên miền camera của mình đã gia hạn tiếp tục hay chưa?
  • Cần gia hạn hay mua tên miền khách hàng liên hệ:

Trụ Sở Chính: 97 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 7, Quận 5, HCM

Điện Thoại: 0357.168.168 – Website: https://lapcamera247.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lapcamera247.vn

About Author

Related posts

Hơn 3000+ người đã tin tưởng chúng tôi, Còn bạn thì sao?