Tự Sửa Camera Wifi Mất Kết Nối Tại Nhà

Tự Sửa Camera Wifi Mất Kết Nối Tại Nhà

Nếu bạn đang sử dụng Camera wifi  mà nó không thể kết nối đến mạng wifi hoặc đang sử dụng nhưng bỗng tự nhiên báo mất kết nối, offline thì trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các nguyên nhân chính và hướng dẫn bạn cách khắc phục các vấn đề trong vài phút. Và nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại dưới bình luận và Bạn sẽ nhận được câu trả lời càng sớm càng tốt.

8 lý do khiến Camera IP Wifi Không Kết Nối được Internet (Wifi)

Kiểm tra một số yếu tố khiến chiếc camera không kết nối được wifi như:

1. Các ăng-ten của Camera IP WiFi không được cố định tốt – ăng ten bị lỏng lẻo.

2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

3. Camera không bắt được wifi do bạn nhập sai mật khẩu wifi.

4. ID không giống với ID của bạn.

5. Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wi-Fi.

6. Modem wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.

7. Camera bị lỗi kết nối do phần mềm quản lý camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.

8. Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng wifi chi chiếc Camera Wifi.

Trên đây là một số lý do giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi tại sao camera không kết nối được wifi rồi đấy, tiếp theo để khắc phục lỗi mất kết nối internet cho camera Wifi bạn có thể tham khảo 7 CÁCH KHẮC PHỤC lỗi camera không kết nối được wifi ngay sau đây nhé!

7 Mẹo Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối được WIFI – Mạng Internet

Dưới đây là những vấn đề thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục camera bị mất kết nối một cách đơn giản, ai cũng có thể làm được.

 Mẹo thứ 1: Kiểm tra Ang-ten của chiếc Camera IP Wifi

Trước khi cài đặt thì bạn cần phải gắn ăng ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng ten.

 Mẹo thứ 2: Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác cuae chiếc Camera Wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

 Mẹo thứ 3: Đảm bảo mật khẩu chính xác

Bạn có thể kết nối mạng internet cho camera IP Wifi rất nhiều lần nhưng camera không bắt được wifi là do NHẬP SAI MẬT KHẨU WI-FI. Hãy đảm bảo điền ĐÚNG mật khẩu mạng wifi để cài đặt camera IP Wifi. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc Camera.

 Mẹo thứ 4: Kiểm tra IP của chiếc Camera

Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới.

 Mẹo thứ 5: Đảm bảo Modem wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Mạng wifi là yếu tố rất qiam trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì Bạn nên để modem wifi không quá xa giúp camera hoạt động ổn định.

Mẹo thứ 6: Kiểm tra xem Camera có địa chỉ IP chính xác không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt Camera Wifi cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vẫn đề này Bạn hãy tắt Modem wifi để khởi động lại.

Mẹo thứ 7: Cập nhật Firmware / Phần mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera IP Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất cho Camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi Camera IP không hoạt động.

Và đôi khi bạn không thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm, mạng internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Lời kết

Quy tắc vàng để khắc phục những sự cố của các thiết bị hay sản phẩm công nghệ là bạn hãy khởi động lại. Bạn có thể thử khởi động lại camera wifi để xem sự cố WiFi không hoạt động có được giải quyết hay không. Hoặc khởi động lại modem nó có thể hoạt động tốt hơn.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera quan sát vui lòng liên hệ hotline: 0357.168.168 hoặc 0353.800.800 để được tư vấn lắp đặt!

About Author

Related posts

Hơn 3000+ người đã tin tưởng chúng tôi, Còn bạn thì sao?