Vị Trí Nào Cần Thiết Khi Lắp Camera Cho Cửa Hàng

Vị Trí Nào Cần Thiết Khi Lắp Camera Cho Cửa Hàng

Việc lắp đặt camera cho cửa hàng hiện nay đã trở nên phổ biến. Bạn đang có ý định mở cửa hàng, không có nhiều thời gian để giám sát việc hoạt động của cửa hàng thì nên trang bị hệ thống camera an ninh. Việc trang bị camera cho cửa hàng mang lại rất nhiều lợi ích.

Có nên lắp đặt camera cho cửa hàng hay không?

lap dat camera cho cua hang la that su can thiet
Vị Trí Nào Cần Thiết Khi Lắp Camera Cho Cửa Hàng

Việc lắp đặt camera cho cửa hàng giúp ích rất nhiều trong việc quản lý và duy trì hoạt động kinh doanh, nhất là đối với những chủ cửa hàng bận rộn không tự mình kinh doanh mà đứng ra thuê nhân viên.

Có thể quản lý được nhân viên của cửa hàng từ xa

Việc lắp đặt camera trong cửa hàng giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý được hoạt động của nhân viên từ xa, nhất là những cửa hàng lớn có lượng nhân viên đông khó kiểm soát. Bạn có thể quản lý được cả nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên thu ngân,…

Bảo vệ tài sản của cửa hàng, tài sản cá nhân khách hàng an toàn hơn

Nếu bạn lắp đặt camera cho cửa hàng ở nhiều vị trí khác nhau có thể giúp bảo vệ tài sản của cửa hàng, tài sản cá nhân của khách hàng đến mua hàng an toàn hơn. Cụ thể:

+ Đối với cửa hàng

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, hạn chế tình trạng mất cắp, trong trường hợp cần thiết có thể truy xuất dữ liệu. Để đảo bảo tính chính xác và minh bạch khi xác định mất cắp, thất thoát tài sản.

+ Đối với khách hàng

Trông coi tài sản cá nhân cho khách hàng an toàn hơn trong quá trình mua hàng, đặc biệt là khu vực giữ xe hạn chế tình trạng mất cắp xe cộ tối đa.

Tính toán được lượng khách ghé cửa hàng và tỷ lệ mua hàng

Bạn không trực tiếp bán hàng mà dựa vào hệ thống nhân viên bán hàng tại cửa hàng thì rất khó có thể tính toán được tỷ lệ khách mua hàng. Vì thế việc lắp đặt camera là cực kỳ cần thiết. Bạn có thể quan sát được lượng khách tới mua hàng, so sánh với lượng hàng hoá bán ra.

Trực tiếp chỉ đạo bán hàng từ xa thông qua Internet

Hiện nay trên thị trường có một số loại camera hiện đại. Cho nên việc trực tiếp chỉ đạo bán hàng từ xa thông qua hệ thống camera đã không còn là điều gì xa lạ đối với một số người làm trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng. Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí nào là tốt nhất?

vi tri lap dat camera cho cua hang
Vị Trí Nào Cần Thiết Khi Lắp Camera Cho Cửa Hàng
  • Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí quầy thu ngân

Ưu tiên lắp camera cho quầy thu ngân

Đây là vị trí này cửa hàng mà bạn nên lắp đặt camera nhất. Quầy thu ngân là vị trí diễn ra việc giao hàng và thanh toán giữa nhân viên với khách hàng. Trường hợp khách hàng có khiếu nại vì hàng hóa, tiền mua hàng, chúng ta có thể dựa vào trích xuất camera để có thể phân tích xem ai đúng ai sai để giải quyết một cách hợp lý nhất.

  • Lắp đặt camera cho cửa hàng ở vị trí giữ xe của khách hàng

Việc lắp đặt camera tại vị trí bãi giữ xe giúp việc bảo quản tài sản cá nhân của khách hàng an toàn nhất. Khách hàng ai cũng muốn tài sản của mình được bảo vệ an toàn, để bản thân cảm thấy thoải mái nhất khi đi mua sắm. Vì thế vị trí giữ xe cũng được gợi ý là nơi camera đối với những cửa hàng kinh doanh.

  • Đặt camera cho cửa hàng ở vị trí trưng bày hàng

Đây cũng là vị trí mà bạn nên lắp đặt hệ thống camera. Vị trí trưng bày hàng là nơi khách hàng xem xét hàng hóa mà cửa hàng đang bày bán. Để đảm bảo hạn chế được tình trạng xảy ra mất cắp. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể trích xuất camera để xác định xem tại sao hàng hóa của bạn đã bị thất thoát, do nhân viên hay do khách hàng cố tình lấy cắp.

Lưu ý gì khi lắp đặt camera cho cửa hàng

Trong quá trình lắp đặt camera cho cửa hàng bạn cần bỏ túi một số lưu ý nhất định sau:

  • Ưu tiên các vị trí quan trọng để hướng camera chiếu tới

Ưu tiên lắp đặt tại các vị trí quan trọng

Trong quá trình lắp đặt camera, bạn nên lắp đặt camera ở các vị trí kín đáo, nhưng vẫn đảm bảo quan sát được hết các vị trí quan trọng mà bạn muốn camera chiếu tới.

  • Cân nhắc về số lượng camera lắp đặt cho phù hợp với diện tích

Tùy thuộc vào diện tích của cửa hàng mà bạn cân nhắc nên lắp đặt bao nhiêu camera là hợp lý nhất.

Với thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc lắp đặt camera cho cửa hàng chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera liên hệ với chúng tôi.

Trụ Sở Chính: 97 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 7, Quận 5, HCM

Điện Thoại: 0357.168.168 – Website: https://lapcamera247.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/lapcamera247.vn

About Author

Related posts

Hơn 3000+ người đã tin tưởng chúng tôi, Còn bạn thì sao?